Wwf là gì? viết tắt từ của chữ gì?

Wwf là gì? đó là một trong những câu hỏi được rất nhiều người Việt Nam quan tâm? Và chắc chắn bạn cũng đang quan tâm nên mới tìm hiểu nó. Và không để bạn đợi lâu nữa. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn cụm từ này. Và hi vọng rằng quan đó bạn sẽ tìm hiểu thêm về từ nảy nghĩa là gì và vì sao xuất hiện cụm từ này nhé.

Có thể bạn quan tâm: ln là gì? – Huyết áp thấp là bao nhiêu – Mua hang tren amazon gia re

panda

Wwf là gì? 

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên và là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, được viết tắt từ cụm từ World Wide Fund For NatureWWF. Tên cũ là Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới hoặc Quỹ Bảo vệ Đời sống Thiên nhiên Thế giới (World Wildlife Fund) .

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) được thành lập ngày 11 tháng 9năm 1961 tại Thụy Sĩ, với tên ban đầu là World Wildlife Fund. Ngay năm đầu tiên, WWF đã có chi nhánh tại Thụy Sĩ, Vương quốc Liên hiệp Anh và Hoa Kỳ, sau đó là những chi nhánh tại Áo, Đức, Hà Lan, và Nam Phi. Ngày nay, WWF có chi nhánh tại 59 quốc gia trên thế giới.

Năm 1986, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập cùng việc hoạt động mở rộng phạm vi nên WWF quyết định đổi tên thành World Wide Fund For Nature; tên cũ tuy nhiên vẫn giữ nguyên ở Bắc Mỹ gồm Hoa Kỳ và Canada.

Biểu tượng là hình phác họa theo mẫu một con gấu trúc lớn tên Chi Chi đang sống tại Sở thú Luân Đôn lúc thành lập WWF. Năm 2002, WWF đã thắng trong một cuộc tranh kiện, làm Công ty Đấu Vật Thế giới – World Wrestling Federation phải đổi tên là World Wrestling Entertainment (WWE).

Từ thập niên 90, WWF đã  hợp tác với chính phủ trong các chương trình bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai bằng việc tài trợ và thực hiện các chương trình nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển một cách bền vững cơ sở nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Từ đó cho đến nay,WWF đã cộng tác với chính phủ Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến các vấn đề môi trường và thực hiện các chương trình hoạt động tại các địa phương trên khắp cả nước.

Với trụ sở đầu tiên tại Hà Nội, chương trình WWF Indochina mở rộng hoạt động sang Campuchia (năm 1993) và Lào (năm 1997). Năm 2006, WWF-Thái Lan kết hợp với WWF Indochina để hình thành WWF–Great Mekong. Và năm 2014, WWF–Great Mekong đã mở văn phòng thứ 5 của tổ chức tại Yangon, Myanmar. WWF-Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các dự án của WWF tại Việt Nam.

Mục đích của wwf là gì?

WWF đưa ra những mục tiêu sau:

WWF mong muốn giảm bớt sự tàn phá thiên nhiên toàn cầu để xây dựng một tương lai mà con người sống hòa hợp cùng thiên nhiên.

  • Bảo tồn sự đa dạng sinh học của thế giới.
  • Đảm bảo duy trì sử dụng các tài nguyên thiên nhiên có thể tái sinh.
  • Xúc tiến việc giảm bớt ô nhiễm môi trường và tiêu thụ lãng phí.

Xem ngay nhé : 

Check Also

Thuốc lá dunhill giá bao nhiêu?

Thuốc lá dunhill giá bao nhiêu? đó là một câu hỏi khiến khá nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Wwf là gì? viết tắt từ của chữ gì?