Tác hại của shisha – Hút shisha có nghiện không?

Shisha một thuốc hút điện tử được khá nhiều giới trẻ sử dụng và trở nên phổ biến. Nhiều người cho rằng hút Shisha sẽ không gây nghiện và không có ảnh hưởng đến sức khỏe, do vậy có thể hút thoải mái. Tuy nhiên, đây là một ý kiến hoàn toàn sai sầm. Sự thật về Tác hại của shisha – Hút shisha có nghiện không?

Bài viết liên quan: Hút bồ đà có gây nghiện không – thuốc lá điện tử loại nào tốt nhất – thuốc lá điện tử giá bao nhiêu

hut-shisha-co-nghien-khong

Shisha là gì

Shisha là một loại thuốc hút có xuất xứ từ Ả Rập. Đây thực chất là một loại cỏ được thẩm thêm các hương liệu trái cây khác như nho, táo, dâu, mật ong, ..Để hấp dẫn được nhiều người dùng, người ta đã chế ra những bình thuốc rất hấp dẫn, cho lọc quan nước để mùi vị củ shisha được đậm đà hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam Shisha có mặt phổ biến trong các quan bar, vũ trường, các quán karaoke, nhiều quán cafe giải khát… Shisha là loại thuốc lá không nằm trong danh mục cấm, do vậy Shisha đang sử giới trẻ sử dụng rất rộng rãi.

Tác hại của Shisha

Nhiều ý kiến cho rằng shisha không gây nghiện và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hơn nữa, shisha có các hương vị trái cây có thể hút shisha để thay các loại thuốc lá. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm, Shisha là chất gây nghiện và gây ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe.

Shisha tác động trực tiếp vào đường hô hấp. Lượng khói hút vào trong cơ thể cao hơn 70% so với các loại thuốc lá thông thường. Người hút Shisha dễ có nguy cơ ngộ độc chất hắc ín gồm monoxide carbon, các kim loại nặng và các chất gây ung thư gấp 100 lần so với hút thuốc lá…

Đặc biệt, khi hút Shisha cùng với những chất kích thích khác như heroin, rượu thì có thể sẽ gây ra những tác hại khôn lường, narh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiện nay, đã có nhiều kiến nghị từ Bộ Y tế  sẽ đưa thuốc Shisha vào danh mục hàng hóa và dịch vụ cấm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn trong công việc này, do vẫn chưa có thể xác định rõ rằng cho shisha và nhóm danh mục cấm nào.

tac-hai-cua-hut-shisha

Shisha có gây nghiện không?

Shisha thực chất là một loại chất có các thành phần giống hết thuốc lá, thuốc lào, bản thân nó có chứa nhiều nicotion – Đây là một chất gây hưng phấn và gây nghiện. Chính vì vậy hút Shisha sẽ gây nghiện.
Bác sĩ Thi khuyến cáo, giới trẻ không nên dùng shisha dù chỉ một lần. Bởi dùng lần một chắc chắn sẽ có lần hai và dẫn tới lạm dụng shisha và nghiện lúc nào không hay.
Quáng cáo dịch vụ:
hướng dẫn mua hàng trên aliexpress an toàn, uy tín, giá rẻ nhất
Hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật đơn giản: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/
tìm hiểu bài chia sẽ bunch o balloons mua ở đâu
Mong rằng bài viết Tác hại của shisha – Hút shisha có nghiện không? đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Shisha là một loại thuốc, chất kích thích có hại, bạn không nên thử dù chỉ một lần.

Check Also

Khi nào mẹ cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ em chưa hoàn thiện được các hệ cơ quan trong cơ thể, khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tác hại của shisha – Hút shisha có nghiện không?