Ngày 2-9 ở Hà Nội nên đi chơi, du lịch ở đâu?

Ngày giải phóng miền Nam là dịp để mọi người dành cho mình một chuyển du lịch, nghỉ ngơi cùng với gia đình, bạn bè và người thân. Vậy 30-4-2016 ở Hà Nội nên đi chơi, du lịch ở đâu? là điều mà có rất nhiều bạn đọc đang quan tâm đến.

Xem thêm: Những địa điểm vui chơi và ăn uống ở Đà Lạt vào 2-9-2016 – Nghĩ lễ ngày 2-9 nên đi du lịch ở đâu – Ngày 2-9 ở sài gòn nên đi chơi ở đâu – Nên đi biển nào vào kì nghĩ lễ 2-9 năm 2016

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

lang-chu-tich-30-4

Lăng là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có mặt chính nhìn ra Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn lại vị chủ tịch, lãnh tụ đa tài của đất nước. Ngoài ra, du khách còn được tham quan những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ vĩnh hằng của Người, là biểu tượng lòng tôn kính và biết ơn vô hạn của dân tộc Việt Nam đối với lãnh tụ của mình. Hầu hết những du khách đến Hà Nội đều đến ghé thăm lăng Bác.

Nhà sàn Bác Hồ

nha-san-bac-304

Nhân dân từ mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế đến thủ đô Hà Nội, ai cũng muốn đến viếng lăng, thăm nhà ở của Bác và đi dạo quanh Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Tới đây bạn sẽ được gợi ra những hình ảnh mộc mạc, giản dị của Bác Hồ. Ở đẫy vẫn còn tồn giữ nguyễn vẹn những đồ, dùng, vật dụng, cây cối ngày xưa khi bác còn sinh sống.

Đền Ngọc Sơn

den-ngoc-son-304

Đền ngọc Sơn được xây dựng trên đảo Ngọc trong hồ Hoàn Kiếm cùng với Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc, lầu Đắc Nguyệt, đình Trấn Ba, và đền chính hợp thành cụm di tích lịch sử kiến trúc – nghệ thuật và danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của thủ đô.

Tuy là một ngôi đền kiến trúc mới, nhưng đền Ngọc Sơn là một trong những tác phẩm đắc sắc về không gian và tạo kiến trức. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đền và hồ tạo nên một tổng thể hòa hợp, vẻ đẹp hài hòa, cổ kính. Sẽ gợi chớ cho chúng ta những hoài niệm về lịch sử, đánh thức lòng yêu nước và ý thức mỗi người Việt Nam trước sự trường tồn của dân tộc.

Chùa Một Cột

chua-mot-cot-304

Chùa một cột là một ngôi chùa được nhiều người biết đến với những kiến trúc độc đáo. Hơn nữa, chùa một cột còn mang nhiều nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Chùa Một Cột đã được chọn làm một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, ngoài ra biểu tượng chùa Một Cột còn được thấy ở mặt sau đồng tiền kim loại 5000 đồng của Việt Nam.

Chùa một cột là một trong những điểm mà hầu hết những lượt khách du lịch đến Hà Nội đều đến đây tham quan. Ngoài thủ đô Hà Nội, ở HCM cũng có một phiên bản chùa Một Cột tại Quận Thủ Đực và ại thủ đô Moskva của Nga cũng có một phiên bản chùa Một Cột được xây lắp tại Tổ hợp Trung tâm Văn hóa – Thương mại và Khách sạn “Hà Nội – Matxcova”

Thành cổ Hà Nội

thanh-co-ha-noi

Thành cổ Hà Nội với mổ kiến trúc cổ kính đặc sắc, có một khuôn viên khá rộng, rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan những di tích văn hóa dân tộc. Ở đây có 5 công trình kiến trúc còn sót lại: Cột cờ, cửa Đoan Môn, nền điện Kính Thiên, Hậu Lâu và cửa chính Bắc Môn.

Ở phía nam thành cổ Hà Nội, còn lưu lại một phần kiến trúc của trường đại học đầu tiên ở Việt Nam: Văn Miếu – Quốc Tử Giám khởi dựng vào đầu thế kỉ XI dưới thời nhà Lý.

Quảng trường Ba Đình

quang-truong-ba-dinh-30-4

Quảng trường Ba Đình được coi là trái tim của Hà Nội, tại đây đã diễm ra một sự kiện trọng đại của đất nước mà chắc rằng trong mỗi chúng ta ai cũng đều biết đến.

Chữ Ba Đình là để gợi nhớ dải đất Ba Đình ở tỉnh Thanh Hoá, nơi đã nổ ra cuộc khởi nghĩa chống Pháp kéo dài từ tháng 9 -1886 đến tháng 1-1887.

Quảng trường là nơi chứng kiến hàng trăm nghìn người về dự lễ Độc lập ngày 2-9-1945. Và cũng chính nơi đây, vào 9-9-1969 những anh em tất cả vùng miền tổ quốc, đến đây để dự lễ truy điệu của vị anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, quảng trường Ba Đình với không gian rộng lớn, cảnh quan đặc sắc, cỏ rươi xanh bốn mùa, Quảng trường Ba Đình đã trở thành không gian thiêng liêng của thủ đô Hà Nội.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

mieu-quoc-tu-giam

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường học cổ của kinh thành Thăng Long. Đây cũng chính là ngôi trường đại học đầu tiền ở Vùng Đông Nam Á. Chính vì thế đây là một di tích văn hóa lịch sử – cổ kính lâu đời cần được bảo tồn. Ngoài ra, ở đây còn thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, khoa học đậm đà bản sắc dân tộc của thủ đô Hà Nội.

Hy vọng bài viết Ngày 2-9 ở Hà Nội nên đi chơi, du lịch ở đâu? sẽ giúp bạn đọc có thể tham khảo được một số địa điểm để có thể lên một kế hoạch du lịch tại Hà Nội thú vị và hấp dẫn cùng với bạn bè, người thân trong dịp nghĩ lễ này.

Quảng cáo dịch vụ:

Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress

Hàng hóa trên Aliexpress có tốt không

Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress đơn giản nhất

Cách mua hàng trên Aliexpress đơn giản và nhanh nhất

Đặt mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo và an toàn không

 

Check Also

Khi nào mẹ cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ em chưa hoàn thiện được các hệ cơ quan trong cơ thể, khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Ngày 2-9 ở Hà Nội nên đi chơi, du lịch ở đâu?