Khi bị sốt nên làm gì và không nên làm gì?

Sốt thường là triệu chứng đầu tiên cho biết bạn sặp bị bệnh. Chính vì thế khi nhận thấy bạn bắt đầu sốt lên thì bạn có thể đề phòng và chữa trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn không biết cần phải làm gì khi bị sốt nên dẫn đến bệnh dễ dàng phát triển và năng hơn. Bài viết này nammongtay.com sẽ chia sẽ về việc khi bị sốt nên làm gì và không nên làm gì? nhé.

xem thêm: đồng hồ amazon của nhậthướng dẫn mua thẻ psn trên amazon

Khi bị sốt nên làm gì?

Hạ sốt an toàn: khi phát hiện mình bắt đầu sốt đầu tiên bạn hãy tìm cách hạ sốt an toàn nhất bằng cách đến bệnh viện khám và điều trị hoặc có thể sử dụng thuốc hạ sốt. Nếu như bạn không có thuốc hạ sốt và không kịp đến bệnh viện thì có thể sử dụng một số phương pháp hạ sốt sau:

bi-sot-nen-lam-gi

  • Hạ số bằng lau nước ấm: sử dụng khăn ấm vừa đủ không quá nóng để đắp lên trán và lau toàn bộ cơ thể. Thay khăn thường xuyên sau một khoảng thời gian. Đây là cách kiểm soát thân nhiệt hiệu quả nhất.
  • Hạ sốt bằng chanh tươi: bạn hãy cắt một quả chanh thành nhiều lát mỏng sau đó chà nhẹ chúng lên trán, khủy tay, khủy chân và dọc sống lưng. Phương pháp này giúp bạn hạ sốt nhanh, đặc biệt là đối với trẻ sốt cao khoảng 40 độ.

Uống nhiều nước: bạn nên sử dụng nhiều nước lọc hơn bình thường khi sốt để có thể bổ sung đủ lượng nước đã mất đi giúp bạn không bị kiệt sức và loại bỏ các độc tố trong cơ thể nhanh hơn. Ngoài việc uống nhiều nước thì bạn cũng nên ăn các thức ăn lỏng, các loại hoa quả nước ép trái cây và ăn nhiều rau xanh để giúp bạn bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể.

Khi bị sốt không nên làm gì?

Uống nhiều nước đá, nước lạnh, nước ngọt: Nếu như bạn uống quá nhiều nước lạnh sẽ làm cho nhiệu độ cơ thể của bạn tăng cao. Đôi khi gây ảnh hưởng nguy hiểm đế sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không được uống trà, ăn trướng, mật òng và các món đồ ăn cay.

bi-sot-khong-nen-lam-gi

Ăn quá nhiều: mọi người thường nghỉ khi bị sốt thì cần phải bổ sung nhiều thức ăn để tăng sức đề kháng có chơ thể. Tuy nhiên đây là suy nghỉ sai lầm vì cơ thể của bạn đang phải chống chọi lại các loại virus và các vi khuẩn nên khi bạn bổ qua nhiều thức ăn vào cơ thể sẽ khiến cơ thể quá tải và không tập trong vòa việc chống lại các virus và vi khuẩn gây sốt. Chính vì thế, bạn chỉ cần bổ sung một lượng thực phẩm vừa đủ khi bị sốt.

Mặc đồ quá dày: khi bị sốt bạn chỉ nên mặc những bộ quần áo mỏng và rộng để nhiệt độ cơ thể có thể dễ dàng thoát ra ngoài.

Với những lưu ý khi bị sốt nên làm gì và không nên làm gì? có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về những việc cần làm và không được làm khi bị sốt.

Có thể bạn quan tâm:

ý nghĩa các màu sắc trong tình yêu: https://donghotrenamazon.com/p/y-nghia-mau-sac-trong-tinh-yeu-la-gi.html

ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu: https://muahangtrenamazon.org/p/nhung-dau-hieu-ngon-ngu-co-cho-thay-anh-ay-thich-ban.html

mua hàng trên amazon: https://muahangamazon.net/dich-vu-nhan-mua-hang-o-tren-amazon-tai-viet-nam-gia-re.html

Check Also

Khi nào mẹ cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ em chưa hoàn thiện được các hệ cơ quan trong cơ thể, khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Khi bị sốt nên làm gì và không nên làm gì?