Tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền

Đám cưới luôn là lúc các cặp vợ chồng trẻ đau đầu bởi những lo lắng về khách mời, cách tổ chức, đặc biệt là kinh phí. Nếu tính toán không chi li bạn sẽ dễ ôm một đống nợ sau đám cưới. Vậy Tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

nước hoa nữ được ưa chuộng nhất – vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam – hàng quảng châu giá rẻ – ship hàng trên taobao

Việc tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền? còn tùy thuộc rất nhiều vào mong muốn của bạn? Bạn muốn một đám cưới thật xoa hoa, lộng lẫy ở các nhà hàng, khách sạn lớn hay chỉ là một đám cưới nhỏ ấm cúng tại nhà? Bạn dự định mời bao nhiêu khách, bao nhiêu mâm?.

Trước tiên, hãy liệt kê tất cả các khoản phí cho từng mục để có mức dự trù chính xác nhất. Một số các khâu lớn không thể thiếu đó là:

Nhẫn cưới

Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn những cặp nhẫn cưới kim cương vài chục triệu. Nếu kinh phí eo hẹp thì những cặp nhẫn tầm trung từ 3-5 triệu là gợi ý thông minh cho bạn.

so-do-cho-ngoi-dam-cuoi

Trang phục

Tuy đám cưới là chuyện trong đại, nhưng đồ cưới chỉ mặc một ngày do đó bạn nên cân nhắc thật kĩ. Thay vì đặt may có thể chọn thuê tại các tiệm đồ cưới để tiết kiệm hơn.

Ảnh cưới

Ảnh cưới tùy thuộc vào sở thích của từng cặp đôi nhưng bạn không nên quá phung phí tiền bạn chụp ảnh cưới ở nhiều nơi. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu bạn sẽ tìm được các studio chụp đẹp giá rẻ. Giá chụp hình thường trung bình từ 3-5 triệu cho những bộ ảnh bình thường chụp tại studio, chụp ngoại cảnh thường từ 7-10 triệu, thậm chí vài chục triệu.

Tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền?

Đám cưới ở nhà hàng: Tầm khoảng 60 triệu là bạn đã có thể tổ chức được một đám cưới ngoài nhà hàng. Nhưng với đám cưới này chỉ mời khoảng 150 khách đổ lại.

Đám cưới ở nhà

Nếu thuê người nấu ở nhà, bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng đòi hỏi nhà phải có sân vườn thông thoáng để dựng rạp. Nếu mời khoảng 250 khách với số tiền 1 triệu một mâm thì tổng tiền sẽ là 25 triệu.

Chưa kể 1 số chi phí khác như:

  • Tiền thuê người nấu cỗ: 60.000 đồng/mâm x 25 mâm = 1,5 triệu đồng.
  • Tiền bánh kẹo sau khi đón cô dâu về = 1 triệu đồng.
  • Tiền thuê người rửa bát, dọn dẹp = 1 triệu đồng.

Ngoài ra, đám cưới còn gồm nhiều khoản phụ khác như hoa cưới, thiệp mời… bạn nên tính toán kĩ và ưu tiên những khoản quan trọng trước để tiết kiệm được nhiều hơn.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền? Chúc bạn có một đám cưới thật viên mãn và hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về cách đặt mua hàng từ Amazon Nhật về Việt Nam tại: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Check Also

Khi nào mẹ cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ em chưa hoàn thiện được các hệ cơ quan trong cơ thể, khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền