Bình chữa cháy loại nào tốt nhất?

Trái Đất ngày càng nóng lên, thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn. Đặc biệt vào những ngày nóng bức, khí trời hanh khô rất dễ xãy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, nếu không cẩn thận trong bếp cũng rất có thể gây ra cháy. Chính vì thế, cần có một bình chữa cháy trong nhà để bảo đảm an toàn cho người thân và gia đình. Hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy trên thị trường. Vậy nên sử dụng bình chữa cháy loại nào tốt nhất?. Cùng nammongtay.com tìm hiều về những loại bình chữa cháy nhé.

Những loại bình chữa cháy

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bình chữa cháy: Bình chữa cháy dạng bọt, bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy dạng khí.

Bình chữa cháy dạng bọt: là loại sử dụng chất chữa cháy dạng bọt và được dùng trong chữa những đám cháy chất lỏng(sơn, xăng,..), chất rắn,.. nhưng không sử dụng cho những đám cháy dầu ăn. Loại bình chữa cháy này hoạt đông theo nguyên lý tạo một lớp màng phủ cách ly vật cháy với Oxy.

nhung-loai-binh-chua-chay

– Ưu điểm: Chữa cháy và ngăn chặn sự tái phát của đám cháy hiệu quả vì tạo ra lớp bọt cách ly vật cháy với Oxy. Bọt chữa cháy không độc hại và an toàn đối với con người, gia súc, không gây ảnh hưởng với môi trường xung quanh.

– Nhược điểm: Cần phải phủ kín hoàn toàn phạm vi của đám cháy mới có hiệu quả vì thế cần sử dụng một lượng lớn bọt mà giá thành của bình chữa cháy loại này không hề rẻ.

Bình chữa cháy dạng bột: Sử dụng chất chữa cháy dạng bột khô như BC, ABC, AB được đóng kín trong bình. Tùy vào ký hiệu A, B, C trên bình mà có thể chữa các loại đám cháy khác nhau như: A là đám cháy chất rắn, B là chất lỏng và C là đám cháy chất khí. Bình chữa cháy loại này hoạt động theo nguyên lý làm loãng nồng độ của Oxy và hỗn hợp chât cháy. Khi bột được phun vào đám cháy sẽ tác dụng với nhiệt và tạo ra khí CO2 làm giúp lượng Oxy, ngăn chặn lượng Oxy cung cấp cho đám cháy mà dập tắt đám cháy.

– Ưu điểm: Có thời gian bảo quản dài và an toàn, không độc hại và an toàn đối với con người, gia xúc, bình khá nhẹ nên rất cơ động, chữa cháy các trường hợp cháy dầu mỏ hay các chế phẩm sản phẩm như xăng, dầu,… Có giá thành thấp.

– Nhước điểm: Khi sử dụng trong các đám cháy trên thiết bị điện tử sẽ gây hư hại nghiêm trọng thiết bị. Có khả năng tái cháy nếu như không chữa cháy kỹ.

nhung-loai-binh-chua-chay-hien-nay

Bình chữa cháy dạng khí (CO2): Sử dụng khí CO2 được nén lỏng trong bình ở áp suất cao. Có thể chữa được các loại đám cháy khác nhau (A, B, C). Rất hiệu quả khi sử dụng cho đám cháy điện, điện tử. Hoạt động theo nguyên lý làm loãng nồng độ Oxy trong đám cháy bằng khí CO2 được nén lỏng trong bình làm cho đám cháy thiếu Oxy và bị dập tắt. Đặc biệt, với khí CO2 ở nhiệt độ rất thấp khoảng âm 70 độ sẽ thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ trong vùng cháy.

– Ưu điểm: Sử dụng chữa cháy nhanh, gọn và hiệu quả với hầu hết các loại đảm cháy hiện nay, Không gây ô nhiễm môi trường.

– Nhược điểm: Bình cò trong lượng khá nặng. Dễ gây bỏng lạnh khi phun trực tiếp vào cơ thể người. CÓ thể khiến cho đám cháy chất lỏng phức tạp hơn khi phun trực tiếp vào chất lỏng. Đám cháy dễ tại phát nếu không bị dập tắt hẳn. Đặc biệt, không sử dụng trong những căn phong kín không có lối thoát.

Bình chữa cháy loại nào tốt nhất?

Mỗi loại bình chữa cháy có ưu, nhược điểm riêng và sử dụng thích hợp trong từng loại đám cháy khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà mua bình chữa cháy.

Hiện nay, trên thì trường đa số bình chữa cháy có xuất xứ từ Trung Quốc. Mà người tiêu dùng Việt thường không ưa thích những sản phẩm đến từ Trung Quốc so với các sản phẩm đến từ các nước tiên tiến trên thế giới. Vì thế, có khá nhiều người quan tâm và tìm mua bình chữa cháy Nhật Bản. Trên Amazon Nhật hiện nay có bán rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu của Nhật và bình chữa cháy cũng vậy.

binh-chua-chay-loai-nao-tot-nhat

Nếu bạn đang tìm mua những sản phẩm, mặt hàng trên Amazon Nhật nhưng không biết cách mua hàng trên Amazon Nhật hay ship hàng từ Nhật về Việt Nam thì bạn có thể tìm đến các trang web mua hàng Nhật về Việt Nam như Fado.vn. Fado là hệ thống mua hàng trung gian từ Amazon về Việt Nam, giúp bạn mua những sản phẩm từ Amaozn mỹ, Amazon Đức hay Amazon Nhật một cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ với thao tác đơn giản chọn những sản phẩm cần mua tại Fado.vn và sau đó ngồi đợi những sản phẩm ấy về tận tay của bạn. Fado.vn còn đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn khi vận chuyển và thời gian vận chuyện là nhanh nhất có thể.

Hy vọng sau bài viết bình chữa cháy loại nào tốt nhất? có thể giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình một bình chữa cháy tốt nhất giúp bảo vệ khỏi những đám cháy hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

bình chữa cháy nhật bản: http://trinutgotchan.com/p/mua-binh-chua-chay-nhat-ban-tren-amazon.html

mỹ phẩm oriflame có tốt không

khi bị sốt nên làm gì

áo sơ mi Button Down mua ở đâu

mua túi xách gucci ở đâu

Check Also

Khi nào mẹ cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ?

Trẻ em chưa hoàn thiện được các hệ cơ quan trong cơ thể, khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bình chữa cháy loại nào tốt nhất?