7 loại cây kiểng nên trồng trong nhà

Cây kiểng không chỉ là để làm kiểng cho ngôi nhà thêm sang trọng, mà còn mang lại những tác dụng phong thủy và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Thông thường, ngôi nhà của bjan sẽ tồn tại những không khí có hại, chúng có thể đến từ những chất tẩy rửa, các món đồ nội thất, các sản phẩm nhựa, … Chúng tôi sẽ giới thiệu 7 loại cây kiểng nên trồng trong nhà sẽ giúp loại bỏ không khí độc hại trong ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

Quảng cáo dịch vụ: 

hoa-cuc-ma-xoi

Hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi không chỉ có tác dụng trang trí nhà của một cách tuyệt vời là đây là một trong những loài cây bạn nên trồng trong nhà để loại bỏ không khí độc hại trong nhà. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, hoa mâm xúc xôi có khả năng loại bỏ các loại khí độc như amoniac, xylene, benzene, formaldehyde, …

cay-nhen

Cây nhện

Cây nhện, một loại cây trồng dùng để trang trí rất phổ biến và dễ trồng. Ngoài tác dụng, trang trí, chúng còn c ó tác dụng lọc không khí và loại vỏ những chất không tốt như benzen, fomaldehyde và xylene,…Giảm thiểu các căn bệnh về đường hô hấp.

co-la-tre

Cọ lá tre

Cọ lá tre với bể ngoài thu hút, rất dễ sống trong không gian thiếu sáng, đây là một loại cây được nhiều người sử dụng để trồng trong nha. Loại cây này giúp loại bỏ khí formaldehyde  sinh ra từ các loại đồ nội thất  rất hiệu quả. Cọ lá tre nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước.

cay-sanh

Cây sanh

Cây sanh hay còn được gọi là cây si, một loại cây được hầu hết các gia đình làm cây kiểng trong nhà. Đặc biệt, đây cũng là loại cây có tác dụng lọc không khí hiệu quả, giúp không khí trong ngôi nhà bạn luôn trong lành, ngăn ngừa các căn bệnh về hô hấp, huyết áp, thánh quản, …

Cây sanh rất dễ tròng, thích hợp trong mọi môi trường, tuy nhiên đây là loài cây ưa sáng, bạn nên chọn điểm đặt có ít ánh ansg mặt trời, và cần tưới nước thường xuyên để cây luôn tươi xanh.

cay-trau-ba

Cây trầu bà

Câu trầu bà là một trong những loại cây thủy sinh dây leo, rất dễ sống trong nhà, bạn có thể trồng ở bất kì nơi nào hoặc có thể trồng trong bể cá. Loại cây này đã được Viện y học ứng dụng chứng minh về những tác dụng lọc bỏ các loại chất độc hại trong ngôi nhà. Tuy nhiên, loài cây này lại có chứa chất calcium oxalate có thể gây nguy hiểm tiêu chảy, bỏng rát niêm mạc… do vậy khi trồng hãy để phạm vi hoạt động của trẻ em và động vật.

cay-thuong-xuan

 

Thường xuân

Cây thường xuân là một loại cây leo phát triển rất tốt trong không giản nhỏ, cây thường xuyên dễ trồng, chỉ cần tưới nước trong quá trình phát triển của cây và giữ cho đất ẩm nhưng không bị úng nước trong những tháng mùa đông. Loài cây này có thể loại bỏ được các tác nhân gây dị ứng nâm mốc và phân động vật.

hoa-hue-binh

Lan Ý hay huệ hòa bình

Đây là loài cây vừa đẹp, vừa đễ chăm sóc và có thể phát triển tốt trong môi trường có ít ánh sáng, thế nhưng bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây nhé.  Để tối ưu hóa khả năng làm sạch không khí, nên bảo vệ cây khỏi bụi bám.

Hy vọng qua bài chia sẽ 7 loại cây kiểng nên trồng trong nhà đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể trồng những loại cây thích hợp để loại bỏ những không khí độc hại trong môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt mua bộ đồ chơi búp bê barbie

Ăn hủ tiếu có tốt không 

Mua hàng forever 21 tại việt nam chính hãng

Hàng hóa trên Aliexpress có tốt không

Mọc răng khôn có điềm báo gì không

Check Also

Cá cảnh chết báo hiệu điều gì? – Là điềm lành hay điềm dữ

Thực tế dã cho thấy, một số loại động vật có thể báo trước được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem 7 loại cây kiểng nên trồng trong nhà